Untitled Document
             
             
               
               
               
 
               
 
               
 
               
 
               
 
               
 
               
 
               
 
               
 
             
             
             
             
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ThaiCreate.Com Ajax Tutorial

สนทนา วสส.อุบลฯ


ชื่อ ข้อความ
 
 
*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*
©Copyright2009
วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร
จังหวัดอุบลราชธานี

187 หมู่ 3 ต.เมืองศรีไค อ.วาิรินชำราบ
จ.อุบลราชธานี 34190
โทร.(045) 288-037-40
แฟ๊กซ์ (045) 288-044
 
คำถามถึงผู้อำนวยการ
 
 
 
      
อยากเป็นอาจารย์
รายละเอียดคำตอบ: ขณะนี้ดิฉัน เป็นพยาบาลวิชาชีพปฎิบัติงานที่ รพช. มา 4ปี กำลังศึกษาในระดับปริญาโท ทางด้านการสาธารณสุขสาขาการสร้างเสริมสุขภาพ อยู่ระหว่างการทำวิทยานิพนธ์สอบเค้าโครงผ่านแล้ว อยากทราบว่าที่ วสส. อุบล มีตำแหน่งที่จะรองรับการปฏิบัติงานสายอาจารย์มั้ยค่ะ เนื่องจากอยากเป็นงานเป็นอาจารย์ค่ะ สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขอบคุณที่สนใจในกิจการวิทยาลัยฯ พูดถึงตำแหน่งไม่มีครับ แต่สามารถทำได้ถ้ามาช่วยราชการขึ้นอยุ่กับต้นสังกัดของคุณตกลงไหมครับ ทางเรายินดีครับ
ตอบคำถาม: CHALIDA

การย้าย
รายละเอียดคำตอบ: เรียนท่านผู้อำนวยการ ดิฉันเป็นพยาบาลปฏิบัติงานที่ ร.พ. บ้านหมี่ จ. ลพบุรี ขณะนี้กำลังศึกษาระดับปริญญาเอก(ส.ด) ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยการแลกเวรไปเรียน เป็นไปได้มัยค่ะที่จะย้ายไป วสส. แล้วเรียนต่อได้เลย ขอบคุณคะ ก่อนอื่นต้องขอบคุณที่สนใจในกิจการวิทยาลัยฯ ผมเรียนอย่างนี้ครับ ปัจจุบันเราไม่มีตำแหน่งราชการที่เป็น ตำแหน่งพยาบาลรองรับ เพราะข้อจำกัดกำลังคนภาครัฐ แต่เราต้องการพยาบาลมาทำงานกับเราโดยเฉพาะในหลักสูตรเวชกิจฉุกเฉิน ซึ่งอนาคตจะเปฺดเป็น 4 ปี วิทยาลัยฯเปิดรับสมัครโดยจากเป็นลูกจ้างชั่วคราวในตำแหน่งอาจารย์พยาบาล ใช้เงินรายได้สถานศึกษาจ้าง สำหรับความก้าวหน้าในการศึกษาต่อเป็นนโยบายที่เราสนับสนุนอยู่แล้ว แต่ก็คงมาปฏิบัติหน้าที่ก่อน หวังว่าคงเป็นข้อมุลนะครับ
ตอบคำถาม: วิลาสินี บุตรศรี

การเข้าศึกษาต่อ
รายละเอียดคำตอบ: ตอนนี้เป็นนักวิชาการสาธารณสุข ทำงานที่ รพ.สต.ค่ายสว่าง จ.หนองบัวลำภู อยากทราบว่าสามารถเข้าศึกษาต่อที่ วสส.อุบลฯ ได้หรือเปล่าคะ (เรียนจบปริญญาตรี สาธารณสุขศาสตร์ ที่ มรภ.อุดรธานี ปี 53 ) กรุณาตอบคำถามด้วยนะคะ Sorry now i stay at Belgium no having keyboard in Thai language.You can continuous study in Sirindhorn Yala have a master degree.And if you want to apply to be a teacher here,you can too.We want a teacher so much.Sawad dee krap
ตอบคำถาม: เดือนนภา

เรียน2 ดียังไง
รายละเอียดคำตอบ: เรียนท่านผู้อำนวยการ วสส.อบ. ดิฉันอยากจะถามว่าเรียน2ปีถ้าต่อระดับ ป.ตรี สามารถต่อที่ไหนได้บ้างค๊ะ เพราะเท่าที่ทราบมา มหาวิทยาลัยจะไม่เปิดหลักสูตรต่อเนื่องเเล้ว ทางสถาบันจะมีทางออกที่ดีให้หลักสูตร2ปียังไงบ้างค๊ะ ตอนนี้สถาบันกำลังจะเปิดรับหลักสูตรปริญญาตรี เช่น สาธารณสุขศาสตร์ ทันตสาธารณสุข 4 ปี และเวชกิจ 4 ปี ให้ดูในระบบรับกลางที่กำลังจะเปิดรับในแต่วิทยาลัยการสาธารณสุข ช่วงปีแรกอาจจะไม่เปิดรับต่อเนื่อง แต่ต่อไปจะเปิดครับ
ตอบคำถาม: นศ.หลักสูตร 2 ปี

สวัสดีค่ะ
รายละเอียดคำตอบ: คือหนูติด เวชกิจฉุกเฉิน คือหนูใช่โควต้า นครพนมค่ะ จบแล้วหนูจะทำงานที่ไหนได้บ้างค่ะ แล้วมีงานรองรับเลยหรือว่า ต้องหางานเอง คือว่า แม่หนูสงสัยมากค่ะ ..ขอบคุณค่ะ.. เวลาจบจะกลับไปทำงานตามโควต้าของจังหวัด ถ้าเป็นโควต้าจังหวัดนครพนม จบไปจะได้รับการจ้างเป็นลูกจ้างของโรงพยาบาล ในจังหวัดนครพนม โดยใช้เงินบำรุงสถานบริการ ขณะนี้ สถาบันพระบรมราชชนก กำลังทำหลัดสูตรเวชกิจระดับปริญญาตรี ก็จะมีโอกาสก้าวหน้าต่อไปครับ
ตอบคำถาม: อรทัย สุขเต

ผมสามารถสมัคร
รายละเอียดคำตอบ: ผมสามารถสมัครเรียนที่วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี ได้กี่ทางครับ ช่วยให้คำตอบผมหน่อยครับ การสมัครเข้าเรียนมี 2 ระบบ ระบบรับตรง กำลังจะสัมภาษณ์ในรอบที่ 2 วันที่ 18 ธันวาคมนี้ ระบบรับกลาง ประชามสัมพันธ์ ธ.ค.53-มี.ค. 54 รับสมัคร 1-18 เม.ย.54 ตรวจ GAT,PAT2 และ O-NET 22-24 เม.ย.54 ประกาศผู้มีสิทธิ์สัมภาษณ์ 2 พ.ค.54 สัมภาษณ์ 6 พ.ค. 54 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าเรียน 9 พ.ค.54 ดูรายละเอียด website http://www.scphub.ac.th โชคดีครับ
ตอบคำถาม: นายพีรพัฒน์

อยากมาเป็นอาจารย์
รายละเอียดคำตอบ: อยากจะมาป็นอาจารย์ อยู่กับอาจารย์ จากลูกศิษย์ ยะลา รุ่น 29 ถ้าตอนนี้เป็นเจ้าพนักงาน หรือ นักวิชาการ ก็สามารถทำเรือ่งมาช่วยราชการที่วิทยาลัยฯ หรือ อีกแบบถ้าปัจจุบันไม่ได้ทำงานแล้ว มาสมัครเป็นลูกจ้างช่วคราวในตำแหน่งอาจารย์ได้ ใช้เงินรายได้สถานศึกษาจ้างิดตามดูใน web วิทยาลัยฯ ช่วงนี้กำลังเปิดรับสมัคร คอยต
ตอบคำถาม: วิศาล วงศ์สวัสดิ์

สอบถามการเรียน
รายละเอียดคำตอบ: เรียนท่านผู้อำนวยการ วสส.อุบลฯ กระผมขอเรียนถามท่านว่าถ้าหากข้าพเจ้าอยากจะเรียนต่อเป็นนักเรียนทุนได้หรือเปล่าครับ พอดีผมจบสาธารณสุขชุมชนราชภัฏมาครับ ทำงานเป็นนักวิชาการในโรงพยาบาลครับ โดยใช้วุฒิเที่ยบโอนเป็นรายวิชาครับ ผมอยากเป็นนักเรียนทุนครับ มีไหมครับแบบนี้ ขอบพระคุณครับ ปัจจุบันนี้ไม่มีทุนแล้วครับ มีแต่โควต้ามาเข้าศึกษาในแต่ละจังหวัดจบไปทำงานเป็นลูกจ้างของโรงพยาบาล บางจังหวัดอาจจะเป็นลักษณะโครงการความร่วมมือผลิตพยาบาล แล้วทำสัญญาให้ทุนสนับสนุน ขึ้นอยุ่กับแต่ละแห่ง
ตอบคำถาม: Thanawat suwannasook

อยากทารบว่า
รายละเอียดคำตอบ: จบเทคนิคเภสัชกรรมแล้วไปต่อเภสัชอีกได้ไหม ต่ออีกกี่ปีครับและที่ไหนจะเปิดรับครับ เมื่อ 10 ปี ก่อน กระทรวงสาธารณสุขมีโครงการเรียนต่อเภสัชและทันตแพทย์ โดยเอากลุ่มผู้สำเร็จการศึกษา ทันตฯ เภสัชฯ 2 ปี มาเรียนต่อ อีก 5 ปี เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว ถ้าจะเรียนต่อต้องสอบใหม่ แต่กระทรวงฯกำลังพยายามทำหลักสูตรต่อยอดจาก 2 ปี เป็นปริญญา เช่น หลักสูตรคุ้มครองผุ้บริโภค แต่ก็คงอีกนานพอควร
ตอบคำถาม: นายเวทิศ โสบุญ

เรื่องการรับสมัครนักศึกษารอบ admission
รายละเอียดคำตอบ: อยากเรียนถามท่านผู้อำนวยการ ว่า การรับสมัครนักศึกษารอบ admission ปี 54 นี้ จะเปิดรับสมัครในช่วงเดือนไหนครับ ตอนนี้เริ่มรับสมัครแล้ว เสร็จสิ้นการรับตรงแล้ว และจะมีการรับกลางต่อไปในเดือนกุมภาพันธ์ ดูรายละเอียดใน website วิทยาลัยฯ
ตอบคำถาม: นายน้อมพงษ์ หัศกรรจ์

ทำไม
รายละเอียดคำตอบ: ไม่ทราบว่าจะบอกว่าสายตรง ผอ.ทำไมครับ ถามไปแล้วไม่มีการตอบ กรุณาเอาออกด้วย เพราะบางท่านที่เข้ามาถามก็ต้องการคำตอบน่ะครับ เบื่อมากฟ ขอโทษด้วยครับ ช่วงนี้ผมมีภาระกิจต้องไปประชุมค่อนข้างมาก บางทีมีช่วงไปต่างประเทศอยู่สามสัปดาห์ อาจจะไม่ได้ตอบคำถาม ตอนนี้พยายามตอบอยู่หลายราย ช้วยถามมาใหม่นะครับ ขอโทอีกครั้ง และขอบคุณที่ให้ความสนใจในหลักสูตรที่วิทยาลัยฯเปิดสอน
ตอบคำถาม: หมออนามัย

จบ 2 ปี เรียนต่อที่ไหนดีครับ
รายละเอียดคำตอบ: เด็กที่เรียนจบจากวิทยาลัย 2 ปี ทุกสาขาอยากจะทราบว่าจะเรียนต่อ 2 ปีหลังเพื่อรับวุฒิ ป.ตรี มีที่ไหนบ้างครับ ที่จะตรงกับสาขาที่ตนเองเรียนมา ขอบคุณครับ ตอนนี้มีทันตสาธารณสุข 4 ปี เช่น วสส.ชลบุรี วสส.ขอนแก่น สำหรับสาธารณสุข 4 ปี ปีนี้จะเปิดที่วสส.อุบล วสส.ขอนแก่น แต่รายละเอียดคุณสมบัติผู้สมัคร อยู่ระหว่างดำเนินการ อย่างไรก็ตามจะเสนอกระทรวงให้โควต้ากับกลุ่มศิษย์เก่า 2 ปีด้วย แต่ยังไม่แน่ว่าจะได้หรือไม่ คอยติดตามใน website วิทยาลัยฯ http://www/scphub.ac.th ช่วงนี้น่าจะทำงานไปก่อนและอ่านหนังสือเตรียมสอบไว้ สำหรับที่อื่น เช่น มสธ. ม.ราชภัฐ ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยฯจะไม่ยอมเปิดต่อเนื่องแล้ว
ตอบคำถาม: ผู้ปกครองเด็ก ปี 53

การสมัครศึกษาต่อ
รายละเอียดคำตอบ: ดิฉันต้องการจะสมัครเข้าศึกษาต่อที่วิทยาลัยแห่งนี้ดิฉันจะต้องดำเนินการอย่างไรก่อนอันดับแรกค่ะและจะต้องไปติดต่อสอบถามที่กระทรวงสาธารณสุขหรือไม่ค่ะและทางวิทยาลัยได้กำหนดคะแนนGPAในแต่ล่ะวิชารึเปล่าค่ะถ้ากำหนดคะแนน คะแนนเท่าไหร่ค่ะ อันดับแรกต้องจบ ม.6 สายวิทย์ มีคะแนน GAT PAt A-NET ONET ตามเงิ่อนไขของมหาวิทบาลัยฯทั่วประเทส อันดับการเลือก สมัคร on-line คอยติดตามใน website วิทยาลัยฯ http://www/scphub.ac.th มีหลักสูตร 2 ปี เช่น เจ้าพนักงานทันตฯ เจ้าพนักงานเภสัชฯ สาธารณสุขชุมชน และ เวชกิจฉุกเฉิน ปี 54 นี้ จะเปดรับสาธารณาสุข 4 ปี ด้วย
ตอบคำถาม: ทัศนีกร

เด็กอยากรู้
รายละเอียดคำตอบ: เรียนท่านผู้อำนวยการสถาบันที่เคารพ คือผมอยากเข้าเรียนที่สถาบันแห่งนี้ผมอยากทราบว่า เปิดรับโควต้าวันไหน มีเกณฑ์การรับอย่างไร ต้องใช้อะไรบ้างในการสมัครโควต้า เกรดเท่าไหร่ถึงจะได้โควต้า ต้องใช้ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ครับ เสียค่าสมัครประมาณกี่บาทครับ กรุณาตอบด้วยนะครับ ด้วยความเคารพอย่างสูง เด็กศรีสะเกษ การสมัครสอบเข้าเรียนที่นี่ ประมาณเดือนมีนาคม เมษายนจะมีประกาศทาง website วิทยาลัยฯ http://www.scphub.ac.th คอยติดตามดู หลักเกณฑ์ ใช้สมัครสอบพร้อมกับมหาวิทยาลัยฯทั่วประเทศ มีคะแนน GAT PAT A-NET O-NEt มีสองระบบ ระบบรับตรง และรับกลาง โควต้ากระจายตามจังวหัดต่างๆในเขตที่วิทยาลยรับผิดชอบ ของ วสส.อุบล มี อุบล อำนาจเจริญ ศรีษเกตุ ยโสธร เป็นต้น ปีนี้ จะเปิดรับสาธารณสุข 4 ปีด้วย
ตอบคำถาม: เด็กศรีสะเกษ

การโอนย้ายเข้าเป็นอาจารย์ในวสส.อุบลฯ
รายละเอียดคำตอบ: กราบเรียน ผอ.วสส.อุบลฯที่เคารพ กระผมมีความประสงค์ที่จะโอนย้ายไปเป็นอาจารย์สอนนักศึกษาที่ วสส.อุบลฯ กระผมปฏิบัติราชการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ อายุ 33 ปี กำลังศึกษาต่อในระดับ ป.โท สาขาการจัดการระบบสุขภาพ คณะสาธารณสุขศาสตร์ ม.สารคาม ปีที่ 2 มีความประสงค์ที่จะนำวิชาความรู้ไปถ่ายทอดให้กับนักศึกษาเพื่อให้การทำงานในชุมชนของนักศึกษาเป็นไปอย่างราบรื่น จึงอยากทราบรายละเอียดขั้นตอนการดำเนินการคับ โดยระบบและขั้นตอน ต้องได้รับความยินยอมจากทั้งสองฝ่าย อันดับแรกถ้าสนใจลองถามหนังสือสอบถามมาว่ามีตำแหน่งรับย้ายหรือไม่ แต่ข้อเท็จจริงปัจจุบันไม่มีตำแหน่งรับย้าย ถ้าจะมาคือ มาช่วยราชการขึ้นกับต้นสังกัดจะให้มาหรือเปล่า และก็ต้องผ่านระบบคระกรรมการบริหารวิทยาลัยฯพิจารณาด้วย ลองดูนะครับ
ตอบคำถาม: นายณัทพล ทองน้อย

เมื่อไหร่จะเปิดรับสมัคครับ
รายละเอียดคำตอบ: ผมอยากถามว่าเมื่อไหร่จะเปิดรับสมัคนักศึกษาปีการศึกษา2554ครับผมอยากทราบครับ โดยปกติประมาณเดือนเมษายนครับ คอยติดตามใน website วิทยาลัย http://www/scphub.ac.th
ตอบคำถาม: นายจาตุพร ศรียันต์

เรียนจบแล้วมีงานลองรับใหม่ค่ะ
รายละเอียดคำตอบ: ผอ.ค่ะหนูอยากทราบว่าถ้าเรียนจบแล้วมีลองรับเลยใหม่ค่ะ การเรียนที่นี่ เป็นหลักสูตร 2 ปี มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ทันตนฯ เจ้าพนักงานเภสัชกรรม และ เจ้าหน้าที่เวชกิจ จบแล้วมีงานรองรับ เป็นลูกจ้างเงินบำรุงของโรงพยาบาลทั่วประเทศ ส่วนมากใช้โควต้าในการสมัครเข้าเรียนของจังหวัดในเขตรับผิดชอบของวิทยาลัยฯทั่วประเทศ ดูรายละเอียดใน website วิทยาลัยฯ http://www.scphub.ac.th ต่อไป
ตอบคำถาม: นางสาวปวีณา สิงห์ซอม

เรียนทันตกรรมอยากรู้ว่ามีโควต้าไหมค่ะ
รายละเอียดคำตอบ: เรียนกี่ปีค่ะ มีงานรองรับมากแค่ไหน เรียน 2 ปี จบแล้วเป็นลูกจ้างเงินบำรุงของโรงพยาบาล หรือ สถานีอนามัย ปัจจุบันยกระดับเป็นโรงพยาบาลตำบลแล้ว หรือ เป็นเจ้าหน้าที่ของ อบต. อีก 3 ปี ข้างหน้า วิทยาลัยฯจะเปิดเป็นหลักสูตรทันตสาธารณสุข 4 ปี
ตอบคำถาม: เบล

เรียนท่านผอ.
รายละเอียดคำตอบ: มีสาขาที่เรียนเกี่ยวกับพยาบาลบ้างไหมค่ะ เรียนอยากไหมมีงานรองรับหรือเปล่า..... ที่นี่ไม่มีเปิดรับพยาบาล ให้เปิด google.ac.th และพิมพ์หา website วิทยาลัยพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ครับ จบแล้วมีงานทำแน่นอน เป็นลูกจ้างเงินบำรุงของโรงพยาบาล หรือ ทำงานในโรงพยาบาลเอกชน
ตอบคำถาม: ทิชา

เปิดรับสมัครวันไหนค่ะ
รายละเอียดคำตอบ: หนูอยากทราบว่าเปิดรับสมัครวันไหน และเอาคะแนนอะไรบ้างคะในการรับสมัคร ช่วงเวลาเปิดสอบ เป็นช่วงประมาณ เมษายน พฤษภาคม อย่างไรก็ตามให้คอยติดตามข่าวประชาสัมพันธ์ใน website วิทยาลัยฯ http://www.scphub.ac.th เอาคะแนนการสอบของมหาวิทยาลัยฯ เปิดช่วงเดียวกับมหาวิทยาลัยฯ เช่น A-NET O-NET GAT PAT
ตอบคำถาม: น.ส.ปวีณา สิงห์ซอม

ทำไม
รายละเอียดคำตอบ: ไม่ทราบว่าจะบอกว่าสายตรง ผอ.ทำไมครับ ถามไปแล้วไม่มีการตอบ กรุณาเอาออกด้วย เพราะบางท่านที่เข้ามาถามก็ต้องการคำตอบน่ะครับ เบื่อมากฟ
ตอบคำถาม: หมออนามัย

สวัสดีดีครับ ท่าน ผอ. สบายดีไหมครับ
รายละเอียดคำตอบ: ส่วน ผม และเพื่อนๆ สบายดีครับ ตอนนี้ทำงานอยู่ pcu รพ.สะเดา จ.สงขลาครับ คิดถึงวิลัยครับ อาจารย์สบายดี ขอบใจที่ mail มาคุยด้วยช่วงนี้วิทยาลัยฯกำลังเตรียมรับการประเมินการประกันคุณภาพการศึกษาจาก สบช. ต่อไปจะมีโครงการคืนสู่เย้าคอยติดตามในwebsite วิทยาลัยฯ อยู่ทางใต้ระมัดระวังด้วยขอให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากภัยพิบัติทั้งปวง ดูแลสุขภาพด้วย
ตอบคำถาม: รุด ยะลา

ช่วงปิดเทอมมีการรับฝึกงานไหมค่ะ
รายละเอียดคำตอบ: หนูอยากทราบว่า ช่วงปิดเทอมวิทยาลัยการสาธารณสุขสิริธร ได้เปิดรับนักเรียนฝึกงานไหมค่ะ อยากฝึกมากอยากเป็นพยาบาลค่ะ ขอบคุณค่ะ ช่วงนียังไม่มีครับ ถ้าอยากเป็นพยาบาล ต้องเข้าไปที่ website วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีสรรพสิทธิประสงค์ จ.อบลฯดูครับ เช่นคุณสมบัติการรับสมัครสอบ คะแนนที่ต้องยื่น ไม่เกี่ยวกับฝึกงานครับ ขอให้โชคดีสมความตั้งใจนะครับ
ตอบคำถาม: นางสาวนริศรา แหวนเงิน

น่าจะมีเว็ปบอร์ดสำหรับศิษย์เก่าได้แสดงความคิดเห็นบ้างนะครับ
รายละเอียดคำตอบ: เพื่อเป็นการติดต่อสือสารของศิษย์เก่าที่จบไปแล้วกับทางสถาบันและมีการติดต่อกันระหว่านักศึกษาร่วมรุ่นดั้งน้นจึงน่าจะมีหน้าเว็ปบอร์ดให้นะครับ ขอบคุณครับในข้อเสนอแนะจะดำเนินการให้ครับ
ตอบคำถาม: มีชัย ผายเงิน

อยากทราบว่าเจ้าของร้านขายน้ำมีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับ วสส.
รายละเอียดคำตอบ: อยากทราบว่าเจ้าของร้านขายน้ำมีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับ วสส. หรือไม่? ข้าพเจ้าเป็นผู้ปกครองของนักศึกษาที่ วสส. ได้มีโอกาสไปส่งไปเยี่ยมบุตรหลายครั้ง ได้เห็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมของเจ้าของร้านขายน้ำ พฤติกรรมที่เห็น เช่น ข่มขู่ร้านอื่นว่าจะให้ออก ไม่ให้ขาย หากทำให้เจ้าของร้านขายน้ำไม่พอใจ หรือทำไม่ถูกใจ มักจะข่มขู่เจ้าของร้านอื่นไม่ให้ขาย เนื่องจากเจ้าของร้านขายน้ำไม่ชอบหน้าคนในครอบครัวของร้านอื่นทั้งที่คนที่ไม่ชอบนั้นไม่ได้ทำงานที่นั่นเลย นอกจากนี้ยังมีการปาแก้วน้ำพลาสติกใส่หน้าสามีตัวเอง ต่อหน้านักศึกษาที่เข้ามาซื้ออาหาร ข้าพเจ้าจึงอยากทราบว่าทำไมเจ้าของร้านขายน้ำจึงมีอิทธิพลนัก อยากให้ใครทำอะไรก็ได้ อยากให้ใครออกก็ข่มขู่ว่าจะไล่ตลอดทุกครั้ง เรียกตัวเจ้าของร้านอื่นๆ มาอบรมต่อหน้านักศึกษา ช่วยจัดการตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยครับ
ตอบคำถาม: ผู้ปกครอง ปี 53

อยากทราบว่าเจ้าของร้านขายน้ำมีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับ วสส.
รายละเอียดคำตอบ: อยากทราบว่าเจ้าของร้านขายน้ำมีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับ วสส. หรือไม่? ข้าพเจ้าเป็นผู้ปกครองของนักศึกษาที่ วสส. ได้มีโอกาสไปส่งไปเยี่ยมบุตรหลายครั้ง ได้เห็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมของเจ้าของร้านขายน้ำ พฤติกรรมที่เห็น เช่น ข่มขู่ร้านอื่นว่าจะให้ออก ไม่ให้ขาย หากทำให้เจ้าของร้านขายน้ำไม่พอใจ หรือทำไม่ถูกใจ มักจะข่มขู่เจ้าของร้านอื่นไม่ให้ขาย เนื่องจากเจ้าของร้านขายน้ำไม่ชอบหน้าคนในครอบครัวของร้านอื่นทั้งที่คนที่ไม่ชอบนั้นไม่ได้ทำงานที่นั่นเลย นอกจากนี้ยังมีการปาแก้วน้ำพลาสติกใส่หน้าสามีตัวเอง ต่อหน้านักศึกษาที่เข้ามาซื้ออาหาร ข้าพเจ้าจึงอยากทราบว่าทำไมเจ้าของร้านขายน้ำจึงมีอิทธิพลนัก อยากให้ใครทำอะไรก็ได้ อยากให้ใครออกก็ข่มขู่ว่าจะไล่ตลอดทุกครั้ง เรียกตัวเจ้าของร้านอื่นๆ มาอบรมต่อหน้านักศึกษา ช่วยจัดการตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยครับ สวัสดีครับท่านผู้ปกครอง ก่อนอื่นต้องขอบคุณที่กรุณาแจ้งข้อมูล ช่วงนี้ผมติดราชการอยู่กรุงเทพฯ กลับไปจะตรวจสอบข้อเท็จจริงให้และแจ้งกลับนะครับ ผมอยากให้ทำใจเป็นกลางก่อน อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจเช่นเดียวกับประเด็นตั้งเรื่องกระทู้ถาม ขอบคุณอีกครั้ง ด้วยความเคารพ
ตอบคำถาม: ผู้ปกครอง ปี 53

วันรับประกาศที่สวนอัมพร
รายละเอียดคำตอบ: สวัสดีค่ะผ.อ. หนูเป็นศิษย์เก่าปีที่แล้วนะคะ คือหนูอยากทรายว่าวันรับใบประกาศที่สวนอัมพรคือวันที่เท่าไหร่ค่ะ พอดีมีเพื่อที่เรียนสาสุข4ปีที่ วสส.ชลบุรีบอกว่า รับวันที่14-16 มิถุนายนนี้ จริงรึป่าวค่ะ หนูยังไม่ได้ข่าวจากทางวิทลัยเราเลยค่ะ หวัด ดี ลูก มีหนังสือจากสำนักพระราชวัง พระองค์ท่านประชวรให้เลื่อนพิธีไปประมาณเดือน กันยายน 2553 ให้ลูกคอยฟังข่าวใน website วิทยาลัยฯ email ผอ.:thonkeaw@hotmail.com ขอให้ผอ.มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ ด้วยความเคารพอย่างสูง ศิษย์เก่า วสส.อุบล
ตอบคำถาม: ศิษย์เก่าทันตะ รุ่น 11

ทำไมเครื่องมือการเรียนปฏิบัติไม่เพียงพอเลยค่ะ
รายละเอียดคำตอบ: การเรียนภาคปฏิบัติเครื่องมือไม่เพียงพอ ไม่ทราบว่าทางวิทยาลัยไม่มีงบเหรอค่ะ เวลาจะทำงานส่งก็ต้องรอเพื่อนทำเสร็จก่อนค่อยได้ทำ พอทำไม่ทันเพราะเหลือเวลาน้อยอ.ก็หักคะแนน แบบนี้คนที่มีอุปกรณ์ก่อนก็ได้เปรียบสิค่ะ ฝากผอ.ดูแลด้วยค่ะ ไม่ทราบหลักสูตรอะไร? ถ้าเป็นหลักสูตรทันตฯ มีนักศึกษามาก อาจต้องรออุปกรณ์ ทางวิทยาลัยฯมีงบประมาณ แต่ก็ขึ้นอยู่กับวิธีการจัดซื้อ ถ้าเป็นตกลงราคาไม่เกิน 1 แสน บาทไม่นานก็ได้ของ แต่ถ้าวงเงินเกิน 1 แสน ต้องใช้การสอบราคา ใช้เวลาอย่างน้อย 3 เดือน ผอ.มาประชุมกรุงเทพฯ ให้ลูกไปพูดคุยกับอาจารย์ที่ปรึกษาก่อน แล้วmail มาหา ผอ.ได้ email: thonkeaw@hotmail.com หวัดดี ลูก
ตอบคำถาม: เด็กหลักสูตรที่เรียนหนักมากกก

เรียนท่านผู้อำนวยการสถานศึกษา
รายละเอียดคำตอบ: เนื่องจากดิฉันได้มีสิทธิ์เข้าศึกษาในสถาบันแห่งนี้ในนี้ในการศึกษา 2553 และได้ทราบค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระแล้วตั้งแต่วันที่ 19-22 พ.ค. ตามบัญชีของทางวิทยาลัย แต่อยากทราบว่า ในวันที่ 24 พ.. ที่ต้องไปรายงานตัวจะต้องชำระใช้จ่ายอะไรบ้าง และเท่าไหร่.. และอยากทราบอีกว่าต้องจ่ายเงินจำนวน 10500 บาท ทุกเทอม ใช่หรือไม่ ทางวิทยาลัยมีกองทุน กยศ. สำหรับนักศึกษาที่ทางบ้านขาดแคลนหรือไม่ ดิฉันขอขอบพระคุณท่านค่ะที่สละเวลามาตอบคำถามให้กับดิฉัน
ตอบคำถาม: kkk

เรียนท่านผู้อำนวยการสถานศึกษา
รายละเอียดคำตอบ: เนื่องจากดิฉันได้มีสิทธิ์เข้าศึกษาในสถาบันแห่งนี้ในนี้ในการศึกษา 2553 และได้ทราบค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระแล้วตั้งแต่วันที่ 19-22 พ.ค. ตามบัญชีของทางวิทยาลัย แต่อยากทราบว่า ในวันที่ 24 พ.. ที่ต้องไปรายงานตัวจะต้องชำระใช้จ่ายอะไรบ้าง และเท่าไหร่.. และอยากทราบอีกว่าต้องจ่ายเงินจำนวน 10500 บาท ทุกเทอม ใช่หรือไม่ ทางวิทยาลัยมีกองทุน กยศ. สำหรับนักศึกษาที่ทางบ้านขาดแคลนหรือไม่ ดิฉันขอขอบพระคุณท่านค่ะที่สละเวลามาตอบคำถามให้กับดิฉัน
ตอบคำถาม: kkk

ขอถาม ผอ. ว่า ทำไมไม่ดำเนินเรื่องเงินเดือน
รายละเอียดคำตอบ: เรียน ผอ. วสส.อุบล หนูขอถามว่าการดำการทาง วสส อุบล เรื่องสัญญาการว่าจ้าง และ การจ่ายเงินเดือนไม่เป็นไปตามระบบและไม่ตรงต่อเวลา เนื่องจาก ดิฉันมีความเดือนร้อนอย่างมาก ที่จะต้องใช้เงิน ในแต่ละเดือน เพราะ ในแต่ละเดือน ดิฉันต้องจ่ายค่างวดรถ ค่าอาหารการกิน และอื่นๆๆ ทำให้เดือนร้อนและภาระทางครอบครัวเป็นอย่างมาก ผอ. จะมีวิธีการช่วยเหลือ ดิฉันได้อย่างไร และทำไม วิทยาลัย ยังนิ่งเฉย และไม่กระตื้อรือร้น จะดำเนินการ ดิฉันมีข้อสงสัยและขอเรียนถาม ผอ. ว่า 1.ถ้าเดือนหน้า เงินสำรองจ่ายไม่มีแล้ว จะเอาส่วนไหนมาสำรองจ่ายให้กับดิฉัน 2.จะมีระบบรองรับและการวางแผนการทำงานในอนาคตอย่างไรให้กับดิฉัน
ตอบคำถาม: มนุษย์

ดาวโหลดใบสมัคร
รายละเอียดคำตอบ: เนื่องจากหนูพยายามเข้าไปดาวโหลดใบสมัครทางเว็บไซท์แต่ก็ดาวโหลดยากมากค่ะรบกวนขอคำปรึกษาจากท่านด้วยนะคะเพราะหนูอยากเรียนที่นี่มากค่ะ และที่สำคัญค่ะทำอย่างไรถึงจะได้เรียนที่นี่คะ อาจจะมีผู้ใช้มาก ลองใหม่อีกครั้งครับ
ตอบคำถาม: แก้ม

ค่าตรวจสุขภาพ
รายละเอียดคำตอบ: เรียน ผู้อำนวยการวิทยาลัยสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี เนื่องด้วยนักศึกษา รหัส 51 ได้ชำระค่าตรวจสุขภาพ ชั้นปีที่ 2 เทอม 1 ปีการศึกษา 2552 เป็นจำนวนเงิน 300 บาท แต่เราไม่ได้ตรวจสุขภาพตามที่เรียกเก็บเงินไป จึงอยากเรียนถามท่าน ผอ. ว่า เราไม่ได้รับการตรวจสุขภาพ ทำไมเราถึงไม่ได้เงิน คืนในส่วนนี้ ตรวจสอบแล้วเรื่องดังกล่าวฝ่ายกิจการนักศึกษาไม่ได้ดำเนินการ อยู่ระหว่างการขออนุมัติเบิกงบประมาณส่วนนี้คืนนักศึกษาทุกคน โดยฝ่ายกิจการนักศึกษาวิทยาลัยฯและฝ่ายการเงิน คาดว่าจะนำไปจ่ายคืนในวันรับประกาศนียบัตรที่สวนอัมพรครับ ความก้าวหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไปขอบคุณสำหรับข้อท้วงติงครับ จึงเรียนมาเพื่อพิจารณา
ตอบคำถาม: เพื่อเราทุกคน

หลักสูตรที่เปิด
รายละเอียดคำตอบ: หนูอยากทราบว่าหลักสูตรสาธารณสุขศาสตร์บัณฑิตและหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิตและการแพทย์แผนไทยบัณฑิตปี53 รับกลางไม่เปิดรับนักศึกษาเหรอค่ะทำไมไม่เห็นมีรายละเอียดการรับนักศึกษา 3หลักสูตรนี้เลย ตามแผนความร่วมมือเป็นสถาบันสมทบมหาวิทยาลับบูรพาหลักสุตรสาธารณสุขศาสตร์บัณฑิตจะเปิดรับสมัครเดือนตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๓ ก่อนติดตามในwebsite วิทยาลัยฯต่อไปสำหรับหลักสุตรที่เหลิอยังไม่เปิดรับขณะนี้
ตอบคำถาม: นุชนาถ

เหนื่อย
รายละเอียดคำตอบ: ผมนักศึกษาเวชกิจปี 2 เลขที่ 55 คับ ฝึกงานตลอดระยะเวลา 5 เดือน รู้สึกเหนื่อย และล้า มีปัญหามากมายทั้งเรื่องส่วนตัวและงาน ปวดหัวมากๆคับ ผมรู้ตัวผมดีว่าใกล้จะจบแล้วแต่เริ่มเหนือยขึ้นเรื่อยๆ คิดถึงคนที่อยู่ทางบ้านมากๆ ผมอยากได้กำลังใจที่ดีๆจากใครสักคน คุณสุรศักด์ เป็นอย่างไรบ้าง ตอนนี้ใกล้จะจบการฝึกงานแล้ว ได้รับ mail แล้วติดต่อ ผอ.ด้วยนะ อยากให้สูตรเอาไว้ติดตัวเวลามีเรื่องกังวล หรือ ทุกข์ใจดังนี้ นะ ปัญหา = (สิ่งที่ควรจะเป็น- สิ่งที่เป็นอยุ่) x ความตระหนัก บางครั้งสิ่งที่สำคัญต้องอาศัยเวลา เข้ามาช่วย แต่ที่สำคัญที่สุดคือ ใจของเราเองนั่นแหละที่ต้องเข้มแข็ง และอดคน.....ด้วยรักและห่วงใย
ตอบคำถาม: SURASAK

เรื่องค่าตอบแทน
รายละเอียดคำตอบ: เรียนผู้อำนวยการ ดิฉันเดือดร้อนจากการไปขึ้นเวรคลินิกทันตกรรมของ วสส.อบ.เพราะตั้งแต่เดือนตุลาคม 2552-ปัจจุบันยังไม่ได้ค่าตอบแทนเลย และไม่มั่นใจว่าจะได้หรือไม่เพราะสอบถามไปแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยมีใครสนใจเลยและไม่มีใครรับผิดชอบจาการทวงถามที่บ่อยมากๆ ดิฉันไม่ทราบว่าเกิดจากระบบการบริหารงานหรือเกิดจากฝ่ายทันตฯ ปกติมาขึ้นเวรก็มานอกเวลาหาเงินเลี้ยงครอบครัวทุกวันก็จำเป็นต้องใช้ อยากให้ท่านเห็นใจบ้าง ช่วยดูแลระบบการบริหารงานของฝ่ายทันตฯด้วย ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ ขอบคุณที่ให้ข้อมูล ผมได้มอบหมายให้งานการเงินวิทยาลัยฯประสานกับผู้เกี่ยวข้องแล้วจะเร่งรัดเบิกจ่ายให้ครับ มีอะไรให้โทรเข้ามือถือก็ได้ครับ ๐๘๑๒๖๖๘๓๔๙,๐๘๑๙๕๕๗๕๕๒
ตอบคำถาม: จพ.ทันตฯหาเช้ากินค่ำ

ขอร้องเรียน
รายละเอียดคำตอบ: ทำไมนักศึกษายังไม่ได้รับเงินค่าเทอม จากกองทุน ขอร้องเรียนคนที่ทำงานเกี่ยวกับการเงินพูดจาไม่สุภาพและไม่มีเหตุผลสอบถามรายละเอียดไม่ได้โดนว่ากลับมาว่าเรื่องมาก ขอขอบพระคุณในความกรุณาไว้ล่วงหน้าหวังว่าคงจะมีการพัฒนาที่ดีขึ้นขอบคุณครับ อาจารย์ได้ติดตามสอบถามแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการเบิกจ่าย อยุ่ไม่น่าจะเกินวันจันทร์ที่ ๑๘ มกราคม นี้ ที่ช้าอาจจะเนื่องจากขั้นตอน การดำเนินการ ขอบคุณสำหรับคำเสนอแนะ สำหรับการบริการที่ไม่สุภาพ ได้ว่ากล่าวตักเตือนแล้ว มีประเด็นอะไรก็สามารถเขียนลงุ้รับฟังความคิดเห็นอีกช่องทางหนึ่งครับ
ตอบคำถาม: คนไม่เงิน

เรียนท่าน ผอ.วสส.อุบล
รายละเอียดคำตอบ: ผมเป็นจนท.สาธารณสุขที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ เห็นพฤติกรรมของ สสอ.ท่านหนึ่ง เป็นประธานระดับภาค ท่านจะติดต่อขอโควต้าพิเศษจากวสส.หลายๆแห่ง โดยอ้างเหตุผลมากมายแล้วท่านก็ฝากบุตรหลาน ญาติหรือคนรู้จักเข้าเรียน โดยจะเรียกเก็บเงินรายละ 3-5 หมื่นบาทโดยอ้างว่า ทางวิทยาลัยขอ..ซึ่งท่านก็ทำมาหลายปี จบไปแล้วหลายรุ่น จึงเรียนมาเพื่อทราบ ก่อนอื่นต้องขออภัยด้วยที่ไม่ได้ตอบ mail นี้ ช่วงนี้ ระบบ IT ของวิทยาลัยฯอยู่ระหว่างการปรับปรุง และแก้ไข หากเรื่องที่พูดมามีมูลและเป็นความจริง โปรดอย่าลังเลครับ ผมยินดีที่จะร่วมแก้ไข กรุณาทำหนังสือลับ ถึงผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ โดยตรง และให้ข้อมูลเบื้องต้น มือถือ ผอ. ๐๘๑๒๖๖๘๓๔๙ ขอบคุณอีกครั้งครับ หรือ ถ้ามีโอกาสมาพบพร้อมหลักฐานจะดีมากครับ เรียนอีกครั้ง ครับยินดีรับฟัง ให้ความเป็นธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งความปลอดภัยในชั้นของข้อมูล มีระบบและกลไกในการดำเนินการครับ และยินดีแก้ไข ขอบคุณอีกครั้งครับ
ตอบคำถาม: จนท.ผู้รักความถูกต้อง

เรียนถาม ท่าน ผอ.ครับ
รายละเอียดคำตอบ: เรียนอาจารย์ผู้จัดและคณะทุกท่านครับ เนื่องด้วย กลุ่มข้าราชการไทยที่ประกอบอาชีพ เจ้าพนักงานเภสัชกรรมทำงานเพื่อประชาชน ก็นานพอควรแล้ว จนถึงวันนี้ จะขอทำงานเพื่อมวลสมาชิกบ้าง คือ อยากมีความก้าวหน้าในอาชีพให้มากกว่านี้ จบมาไม่มีปริญญา และยังจะต้องให้บริการประชาชนด้วยความเต็มใจยิ่ง ทั้งนี้ วสส.ต่างๆ ที่ผลิตออกมานั้น คิดบ้างไหมที่จะผลักดันให้หลักสูตรของตัวเองนั้น มีปริญญาเพิ่มขึ้น หรือจะเอาแค่ อนุปริญญา ให้ นักศึกษาจบมาแล้วทำงานรับใช้ พวกปริญญาตรีต่างๆ เท่านั้นหรือ เคยย้อนถามกลับบ้างไหม ถ้าเป็นตัวท่านเอง. จะคิดยังไงงงงงง พิจารณาด้วยนะครับไม่ใช่ว่าจัดประชุมตามวาระปีละ 1 ครั้งเท่านั้น ค่าลงทะเบียน เราก็ไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไร ขอให้จัดเพื่อผลประโยชน์แก่ จพง.จริงๆๆ ไอ้หัวข้อนี้ ที่ว่า เพื่อพัฒนาศักยภาพ เนี่ย พัฒนาตรงไหน กี่ปี กี่ปี ก็อยู่แค่ อนุปริญญา ไม่ขึ้น ป. ตรี ซะที รมต.สาธารณสุขเคยกล่าวไว้ว่า ผู้ที่เป็นข้าราชการที่ทำงานเพื่องประชาชน อย่างน้อยต้องจบปริญญาตรี แล้วมันตรงกับที่พูดไว้ไหม ท่าน ผอ.วสส.ทั้งหลายเคยช่วยผลักดันเรื่องนี้ไหม หรือว่าองรอให้ นักศึกษาต้องมาดำเนินการเอง ลองคิดดู ถ้าผู้ที่อ่านกระทู้นี้ แล้ว คิดได้ อย่างที่ว่านะ จะขอขอบคุณอย่างสูง ขอบคุณครับสำหรับคำถาม เรื่องดังกล่าวผมได้นำเรียนทั้งในที่ประชุม ผอ.สถาบัน และที่ประชุมเครือข่าย วสส.ทัั่วประเทศแล้ว เห็นด้วยครับที่ควรจะเป็น ป.ตรี แต่จะ major ในด้านใดต้องไม่กระทบในสาขาวิชาชีพ เรื่อง นี้น่าจะมีการจัดประชุมโดยชมรมเจ้าพนักงานเภสัชกรรม เชิญผู้เกี่ยวข้องมาร่วมคิดร่วมทำ เช่น สภาวิชาชีพ สบช. วิทยาลัยฯ ก.พ. โดยเฉพาะ อ.วสส.มีท่านที่เป็น จพง.เภสัช ไปเรียนต่อ แล้ว เป็น เภสัชกร จะเข้าใจความรู้สึกดี ผมเองยินดีที่จะช่วยเรื่องนี้ครับ อ.ที่วสส.อุบล ที่เป็นอ.เภสัช ได้พูดคุยไว้แล้ว มือถือ ๐๘๑๙๕๕๗๕๕๒
ตอบคำถาม: awishงนี้

ท่านผู้อำนวยการครับทำไมเพลงมาร์ทประจำวิทลัยบนหน้าเว็บไม่ถูกต้องนะครับ
รายละเอียดคำตอบ: ผมเป็นนักศึกษาหลักสู้สสช.ปี2ครั บท่านผุ้อำนวยการสบายดีนะครับอย่าหักโหมทำงานหนักนะครับเดี๋ยวไม่สบายครับ รักษาสุขภาพด้วยนะครับ ขอบคุณ ที่ว่าเพลงมาช์ทวิทยาลัยฯผิดช่วยfax ที่ถูกต้องมาให้ด้วยด็ดีครับ ดูแลสุขภาพ และอำนวยพรให้จบตามกำหนดนะครับ
ตอบคำถาม: อั๋น

หนูอยากเรียนที่นี้มากนะคะ
รายละเอียดคำตอบ: หนูอยากเรียนคณะสาธารณสุขศาสตร์มากเกรดหนูได้3.44 คะแนนGat Pat30%น้าหนูเคยเรียนที่นี้ได้เกรดนิยมอันดับ1ของคณะชื่อลำญวล หวานพร้อมหนูพอจะมีสิทธิ์หรือมีวิธีที่ได้เข้าเรียนที่นี้ได้อย่างไรคะท่าน ไม่ทราบว่าหลักสูตรที่จะเรียนเป็น ป.ตรี หรือ ๒ ปี ดูรายละเอียดใน website วิทยาลัยฯนะครับ สำหรับ สาธารณสุข ๔ ปี จะเปิดในปี ๒๕๕๓ นี้ ครับ คอยดูประกาศต่อไป สงสัยโทร.๐๘๑๙๕๕๗๕๕๒
ตอบคำถาม: สุพัตรา กุระคำแสง

ดีแล้วหรือยัง...?
รายละเอียดคำตอบ: ดีใจกับวิทยาลัยที่มีผู้บริหารที่มีคุณภาพอย่างท่านมาเป็นผู้อำนวยการ แต่ไม่ใช่ว่าจะมาลบล้างไปหมดเสียทุกอย่าง บางอย่างที่เป็นแนวปฏิบัติของนักศึกษาอยู่แล้วซึ่งมิได้ก่อความเสียหายให้วิทยาลัยแต่อย่างได แต่ผลที่เกิดขึ้นคือนักศึกษาจาก วสส.อุบล ได้มีพฤติกรรมที่ไม่ค่อยดีนักในสายตาหลายท่าน เพราะแนวปฏิบัติของรุ่นพี่รุ่นน้องกำลังจะถูกลบเลือนไป เสียหายมากในอนาคต ท่านไม่ลองไปศึกษาการรับน้องจากวิทยาลัยอื่นๆดู ว่าเขามีการดูแล ตักเตือนรุ่นน้องอย่างไร นักศึกษาเขามีความอ่อนน้อมถ่อมตน ยำเกรง แต่วสส.เรายิ่งตอนนี้รุ่นหลังๆๆจบไปมีแต่เรื่อง ขนาดฝึกงานยังไปมีเรื่อง ลองดูนักศึกษาในวิทยาลัยว่าเป็นเพราะอะไร อย่าไปโทษแต่คนอื่น ขอขอบคุณ แต่รู้ว่าท่านก็มีเหตุผลของท่าน ดูแลนักศึกษารุ่นน้องๆด้วย ความรู้นั้นทุกคนมี แต่ที่จะอยู่ได้ในสังคมคือพฤติกรรม ก่อนอื้นต้องขอขอบคุณที่ให้ข้อคิดเห็น อาจารย์อยากจะบอกว่าก่อนที่จะตัดสินใจ และลงความเห็นในเรื่องใดๆก็ตาม สิ่งสำคัญอันดับต้นๆคือ ข้อมูล และแหล่งข้อมูล หากมีโอกาสเข้ามาวิทยาลัยฯอยากให้มาพบปะพูดคุยในรายละเอียดก็จะดีมากครับ ในปีนี้ 2553 ทางวิทยาลัยฯจะมีโครงการคืนสู่เหย้า หากมีโอกาสคงได้พบกัน อาจารย์อยู่กับ สถาบันพระบรมราชชนก มาตั้งแต่ปี ๒๕๒๔ ขอบคุณอีกครั้ง และอยากให้พบปะพูดคุยกับอาจารย์อีกหลายท่านในวิทยาลัยฯครับ ไม่ต้องห่วงนะครับเพราะอาจารย์รักนักศึกษาทุกคนเหมือนลูกครับ
ตอบคำถาม: ศิษย์เก่า

เหนื่อย
รายละเอียดคำตอบ: ผมนักศึกษาเวชกิจปี 2 เลขที่ 55 คับ ฝึกงานตลอดระยะเวลา 5 เดือน รู้สึกเหนื่อย และล้า มีปัญหามากมายทั้งเรื่องส่วนตัวและงาน ปวดหัวมากๆคับ ผมรู้ตัวผมดีว่าใกล้จะจบแล้วแต่เริ่มเหนือยขึ้นเรื่อยๆ คิดถึงคนที่อยู่ทางบ้านมากๆ ผมอยากได้กำลังใจที่ดีๆจากใครสักคน หวัดดีครับ ลูก ผอ.เอง เวลาเราเจอปัญหา เข้ามาในชีวิตอยากให้ตั้งสติเป็นอันดับแรก และทบทวนเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร? มีใครเกี่ยวข้องบ้าง ผลกระทบวงกว้างไหม บางครั้ง บางเรื่องจะแก้ไขทันทีไม่ได้ ต้องปล่อยทิ้งไว้ และเวลาจะช่วยแก้ ตัวเราอาจจะต้องออกห่างจากปัญหาดังกล่าวไปก่อน ตอนนี้อยากให้ลูกตั้งเป้าหมายที่สำคัญ คือ เรียนให้จบตามกำหนด คุณพ่อแม่ รอความสำเร็จอยู่ มือถือ ผอ. 081-9557552 รักและเป็นห่วงนะ
ตอบคำถาม: SURASAK

หลักสูตรการศึกษา
รายละเอียดคำตอบ: อยากทราบว่า...ทำไมไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาและการรับสมัครพร้อมทั้งหลักสูตรการศึกษาประกาศทางเว็บไซต์หรือคะ...ถ้าไม่เป็นการรบกวนอยากให้มีเนื้อหาข้อมูลในแต่ละคณะให้ได้ศึกษาหาข้อมูลด้วยนะคะ คำตอบ กระทรวงสาธารณสุข ปรับปรุงระบบการสมัครบน on-line internet ดูประกาศใน website วิทยาลัยฯได้แล้วเป็นระบบรับตรง
ตอบคำถาม: นักเรียนที่อยากทราบข้อมูล

ทำยังไงจะได้เข้าไปเรียนที่นั่นค่ะ
รายละเอียดคำตอบ: อยากทราบว่าทำยังไงถึงจะได้เข้าไปเรียนที่นั่นได้ค่ะและที่วิทยาลัยใช้เกณอะไรบ้างในการรับนักศึกษา มีโควต้าใหมค่ะ รับตรงรับกลางกี่คนค่ะ ขณะนี้สถาบันพระบรมราชชนก สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กำลังปรับเปลี่ยนการรับสมัครเข้าเรียนหลักสูตรต่างๆของวิทยาลัยฯ ผ่านระบบ on-line internet และอยู่ระหว่างการจัดทำประกาศตลอดจนแผนการรับนักศึกษา ในแต่ละหลักสูตร อดใจรอหน่อยครับ แล้วจะรีบประชาสัมพันธ์ให้ทราบทาง website วิทยาลัยฯต่อไปครับ
ตอบคำถาม: sonthui

คิดถึงวิทยาลัย..คร้าบ
รายละเอียดคำตอบ: ท่าน ผอ. ครับ ผมนักศึกษาสาสุขชุมชนรุ่น11 อยากทราบว่าวิทยาลัยจะจัดงานคืนสู่เหย้าปี52ไหมครับ ถ้ามีโครงการอยากให้แจ้งด้วยครับ เด็กอีสานเหนือพวกผมจะได้เดินทางไปคร้าบ สวัสดีครับ วิทยาลัยฯเคยจักงานคืนสู่เหย้ามาน่าจะเป็นสมัย ผอ.ศรีสมพร โดยจัดที่โรงแรม ซึ่งได้รับข้อเสนอแนะว่าควรจัดที่วิทยาลัยฯ ในปีการศึกษา 53 นี้ มีแผนงาน/โครงการ โดยอ.ประดิษฐ์ ผอ.กลุ่มกิจการนักศึกษา จะเป็นลักษณะประชุมวิชาการ และคืนสู่เหย้า พวกเราจะได้เบิกค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ แล้วจะส่งข่าวผ่าน website ของวิทยาลัยฯครับ
ตอบคำถาม: ชุมชน11